Kết quả chương trình học bổng Merck-VSAVA dành cho sinh viên thú y (12/2016)

364

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Công ty Dược Phẩm và Hóa Chất Toàn Cầu Merck và Chi Hội Thú Y Thú Nhỏ Việt Nam VSAVA công bố kết quả quỹ Học Bổng Merck-VSAVA dành cho sinh viên ngành Thú Y năm 2016

Thành Phố Hồ Chí Minh ngày 15 tháng 11 năm 2016, theo báo cáo của buổi xét duyệt kết quả Học Bổng Merck-VSAVA đã xác định được 02 gương mặt sinh viên tiêu biểu ngành Thú Y giành được học bổng Merck-VSAVA lần đầu tiên ở Việt Nam, bao gồm:

  1. Lý Mai Hân, sinh viên Thú Y niên khóa 2014-2019, trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
  2. Phạm Trọng Vũ, sinh viên Thú Y niên khóa 2013-2018, trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Học bổng Merck-VSAVA là kết quả hợp tác chiến lược và lâu dài giữa Chi Hội Thú Y Thú Nhỏ Việt Nam (VSAVA) với công ty MSD Animal Health trong việc phát triển giáo dục đại học và kỹ năng thiết yếu cho sinh viên ngành Thú Y Việt Nam. Học bổng này là một trong những suất học bổng toàn phần có giá trị rất cao (2.500 USD/ suất, tương đương 55.650.000 đ/ suất) để khuyến khích cho các sinh viên suất sắc thuộc năm 2 và năm 3 ngành Thú Y trường ĐH Nông Lâm TP HCM. Học bổng này đầu tư cho những sinh viên hiếu học, có ý chí vượt khó và yêu thích nghề Thú Y hoàn thành chương trình đào tạo và theo đuổi sự nghiệp trong tương lai.

Quy trình cấp xét học bổng được chia thành 2 vòng:

Vòng 1: Nộp và xét duyệt hồ sơ: Từ 30/07 đến 30/09/2016, tất cả sinh viên thuộc nhóm đối tượng được quyền tham gia nộp hồ sơ để xét học bổng. Hồ sơ sinh viên sau đó được sàng lọc kỹ lưỡng. Chỉ những ứng viên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn học bổng được hội đồng giám khảo lựa chọn vào vòng tiếp theo.

Vòng 2: Phỏng vấn trực tiếp: Các sinh viên có hồ sơ đạt chuẩn vượt qua vòng 1 được nhận thông báo phỏng vấn trực tiếp bởi các thành viên hội đồng giám khảo vào ngày 15/11/2016 tại Văn phòng khoa Chăn nuôi Thú y, Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM. Thành phần hội đồng giám khảo bao gồm:

  1. PGS.TS. Lê Quang Thông – Phó trưởng khoa Chăn Nuôi Thú Y, Phó chủ tịch thường trực Chi hội Thú y thú nhỏ Việt Nam VSAVA
  2. Ông Đặng Ngọc Hoàng – Tổng giám đốc Công ty MSD Việt Nam
  3. Bà Huỳnh Thị Thanh Ngọc – Phó chủ tịch Chi hội Thú y thú nhỏ Việt Nam VSAVA

Dựa trên các nhóm tiêu chí gồm kết quả học tập, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và các hoạt động xã hội mà sinh viên được tính điểm kết quả học bổng. Ngoài ra sinh viên còn có điểm cộng khi là tham gia tích cực hoặc tình nguyện viên của VSAVA, hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hoặc có khả năng trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh lưu loát. Kết quả học bổng được từng thành viên hội đồng giám khảo chấm điểm, sau đó tính điểm trung bình và công bố công khai.

Sinh viên ngành thú y đạt học bổng Merck-VSAVA sẽ được trao học bổng định kỳ hàng tháng trong suốt năm học. Những sinh viên này được kỳ vọng sẽ có những đóng góp tích cực đối với sự tiến bộ của ngành Bác sỹ thú y Việt Nam, và tham gia vào các công việc tình nguyện trong lĩnh vực thú nhỏ ít nhất 100 giờ mỗi năm trong vòng 2 năm sau khi nhận được học bổng.

Để tăng ưu thế trong quá trình tuyển lựa học bổng này, sinh viên phải có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và nỗ lực để trau dồi bản thân, nhất là nâng cao ngoại ngữ và tham gia hoạt động công tác xã hôi. Như vậy học bổng Merck-VSAVA cũng góp phần thúc đẩy chất lượng các Bác sỹ thú y sau khi tốt nghiệp, đáp ứng được nhu cầu bức thiết về nguồn nhân lực cao trong xã hội, tăng khả năng cạnh tranh và quốc tế hóa của Bác sỹ thú y Việt Nam. Mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa công ty MSD Animal Health và VSAVA sẽ được tiếp tục củng cố và xây dựng trong tương lai thông qua việc nối tiếp các suất học bổng Merck-VSAVA trong những năm sắp tới.

Lễ trao học bổng Merck-VSAVA lần thứ nhất được tiến hành vào ngày 18/11/2016 tại trường ĐH Nông Lâm TP. HCM.

Tất cả các chi tiết về hồ sơ ứng viên, điều kiện học bổng và kết quả xét duyệt được cập nhật tại website của MSD Animal Health Vietnam và VSAVA.